Cơ chế làm sạch và cơ chế diệt khuẩn của Clean Shu Shu Japan

  26/10/2016

Rất nhiều mẹ sẽ băn khoăn về việc Clean Shu Shu Japan làm sạch bẩn và diệt khuẩn như thế nào. Để làm rõ vấn đề này các mẹ hãy theo dõi 2 cơ chế được mô tả ở dưới đây. Mọi băn khoăn sẽ được sáng tỏ ngay thôi.

Cơ chế làm sạch

Với các phân tử nước thông thường khi tiếp xúc với bề mặt của vết bẩn sẽ bị “bật ra”. Nguyên nhấn là vì phân tử nước thông thường sẽ cân bằng về điện (không mang điện tích) nên không “ngấm” được vào lớp trong của vết bẩn. Vì vậy với những vết bẩn lâu ngày, việc rửa trôi rất khó khăn.

Clean Shu Shu Japan _ nước ion hóa kiềm, bản chất từ nước nhưng thông qua quá trình điện phân trở nên giàu ion OH- (hóa kiềm). Ion OH- này khi tiếp xúc với bề mặt vết bẩn sẽ tương tác với các ion dương (+) có trên bề mặt đó, phá vỡ cấu trúc bề mặt của vết bẩn. Khi bề mặt vết bẩn bị phá vỡ, Clean Shu Shu Japan tiếp tục tiến sâu vào các lớp bên trong của vết bẩn và lặp lại quá trình tương tác với các ion dương tại đây. Dần dẫn cấu trúc của cả vết bẩn sẽ bị phá vỡ, dùng một từ dễ hình dung hơn là vết bẩn sẽ “bở”ra, từ đó mà dễ dàng bị rửa trôi khỏi bề mặt các đồ vật của gia đình.

Các mẹ hãy cùng quan sát qua hình ảnh dưới đây để hiểu cặn kẽ hơn về cơ chế này.

Cơ chế tương tác với vết bẩn của nước

Cơ chế tương tác với vết bẩn của Clean Shu Shu Japan

Cơ chế diệt khuẩn

Một nhóm các nhà khoa học ở đại học Pennsylvania_Mỹ, trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng môi trường pH kiềm hoàn toàn có khả năng giết chết vi khuẩn Gram âm. Nghiên cứu được tiến hành trên một số vi khuẩn như E.coli O157, Salmonella… Theo như nghiên cứu này môi trường pH cao (môi trường kiềm) sẽ tiêu diệt vi khuẩn bằng việc phá vỡ tính toàn vẹn của màng tế bào (chính là lớp vỏ bọc của vi khuẩn)

Sự toàn vẹn của màng tế bào phụ thuộc vào sự xắp xếp có trật tự của các thành phần Protein và lipid. Môi trường pH kiềm được cho là có khả năng hòa tan các Proteins hoặc xà phòng hóa các lipids màng. Việc này làm cho màng tế bào bị suy yếu và bị phá vỡ bởi áp lực của dịch nội bào, khi đó vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt

Những kết quả cuả nghiên cứu trên càng được khẳng định qua một báo cáo của Tổ chức chuyên nghiên cứu về thực phẩm của Nhật Bản (Japanese Food Research Laboratories) về hiệu quả diệt khuẩn của môi trường pH cao

Theo báo cáo này Clean Shu Shu Japan, nước ion hóa kiềm với pH 12.5 đã được chứng minh khả năng diệt khuẩn vượt trội

  • Trong vòng 30 giây, từ số lượng vài chục tỉ vi khuẩn ban đầu, Clean Shu Shu Japan đã tiêu diệt gần như hoàn toàn các vi khuẩn O157, Salmonella, P.aeruginosa.
  • Trong vòng tối đa 5 phút, làm giảm hẳn số lượng của tụ cầu vàng (S.aureus), virus gây viêm đường ruột, virus cúm A H1N1

Để tìm hiểu thêm những công dụng của Clean Shu Shu Japan, các mẹ vui lòng click tại đây

Để tìm hiểu các bằng chứng khoa học của Clean Shu Shu Japan, các mẹ vui lòng click tại đây

Các mẹ yêu khoa học muốn tìm hiểu thêm các thông tin khoa học của nước ion hóa kiềm vui lòng click tại đây

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Video hỏi đáp các bác sĩ chuyên khoa về bệnh dạ dày