Công nghệ sản xuất Clean Shu Shu Japan

  26/10/2016

Các bà nội trợ thời hiện đại ngày càng hiểu biết và thông thái, cùng với sự hỗ trợ đắc lực của "bác" Google, việc hiểu kỹ càng về một sản phẩm trước khi sử dụng đã trở thành thói quen của nhiều chị em.

Bài viết này để chia sẻ kiến thức đến với những mẹ yêu khoa học, muốn tìm hiểu sâu hơn về Clean Shu Shu Japan để có một cái nhìn toàn diện về sản phẩm đặc biệt này.

Làm thế nào để sản xuất ra Clean Shu Shu Japan?

Để tạo ra những chai Clean Shu Shu mà nhiều mẹ đang sử dụng phải cần đến một hệ thống thiết bị công nghiệp phức tạp, nhưng bản chất của quá trình sản xuất Clean Shu Shu đơn giản chỉ là sự điện phân nước.

 

 

Điện phân nước là một khái niệm không quá xa lại nhất là với những mẹ “kha khá” về hóa học và vật lý, chúng ta đã từng được tiếp cận với nó từ ngày học phổ thông

Trong một thiết bị điện phân, quá trình nó được mô tả như thế này:

  • Tại cực âm nước sẽ nhận electron để tạo thành khí hidro (H2) và nước giàu ion OH-

4H2O + 4e_ (lấy từ cực âm) ---> 2H2 + 4OH-

  • Tại cực dương nước sẽ nhường electron để tạo thành khí Oxi (O2) và nước giàu ion H+

6H2O ---> O2 + 4H3O+ + 4e_ (chuyển đến cực dương)

Còn đây là sơ đồ công nghệ sản xuất, có hơi phức tạp hơn phần bản chất một chút.

 

Trong thiết bị điện phân, người ta bố trí ra 3 ngăn gồm ngăn chứa cực dương, buồng trung gian, ngăn chứa cực âm.

Quá trình xảy ra ở các ngăn cực dương và âm giống như mô tả ở phần bản chất.

Có một điểm hơi khác đó là tại ngăn chứa cực âm quá trình điện phân được diễn ra một cách tuần hoàn (tức là nước giàu ion OH- được đi qua ngăn cực âm nhiều lần) cho tới khi nào giá trị pH đo được phải đạt 12,5 thì mới thu gom làm thành phẩm. Đây chính điểm sáng tạo của người Nhật và nó làm nên sự độc đáo của Clean Shu Shu Japan.

Với cách bố trí như trên, người ta có thể thu được một cách riêng biệt 2 loại sản phẩm: nước giàu ion OH- và nước giàu ion H+

Cách bố trí này đã giải thích được lý do vì sao Clean Shu Shu có thành phần là 100% nước giàu ion OH-, không lẫn tạp chất khác và có độ pH cao tới 12,5.

Với sơ đồ công nghệ như trên người Nhật đã tạo ra từ nước tinh khiết một sản phẩm thỏa mãn yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng thông minh: hiệu quả để diệt khuẩn và tẩy rửa, không mùi, không vị, không kích ứng, và không để lại tồn dư chất hóa học.

Với cấu tạo “máy” điện phân như trên, các kỹ sư Nhật Bản đã được cấp bằng sáng chế tại Nhật và Mỹ. Dòng sản phẩm có tính năng làm sạch và diệt khuẩn mạnh mẽ đã đăng ký bảo hộ độc quyền với tên Clean Shu Shu. Sản phẩm sản xuất và đóng nguyên chai tại Nhật, được nhập khẩu về Việt Nam bởi công ty TNHH Gphar.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Video hỏi đáp các bác sĩ chuyên khoa về bệnh dạ dày