Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp chứng nhận an toàn cho nguyên liệu của KUKUMIN IP

  15/07/2017

1. Loại nguyên liệu tại Việt Nam được FDA cấp chứng nhận GRAS

Curcumin phytossome là loại curcumin đang được dùng tại Việt Nam đã được FDA cấp chứng nhận GRAS.

Ứng dụng nghệ vàng hay chiết xuất của nó – curcumin được dùng rộng rãi theo kinh nghiêm dân gian và bước đầu đã có những nghiên cứu sâu rộng về nó. Rất nhiều các đơn vị trong nước cũng như ngoài nước đã có những nghiên cứu để ứng dụng curcumin trong phòng và điều trị bệnh. Nhưng curcumin phytosome là dạng curcumin có sinh khả dụng cao, nguồn gốc từ Indena, Italy nhập khẩu vào Việt Nam là được cấp chứng nhận GRAS – một chứng nhận bởi hội đồng khoa học và uy tín: Cục Quản lý Thực phẩm & Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA). Xem ảnh lớn bằng chứng nhận GRAS của nguyên liệu tại đây Ảnh 1Ảnh 2.
Với rất nhiều các báo cáo thử nghiệm lâm sàng và hội đồng đánh giá tác dụng cùng với các kết quả ứng dụng của curcumin phytossome, nguyên liệu độc quyền mang tên Meriva® đã được FDA cấp chứng nhận GRAS.

chung nhan gras Meriva, bằng sáng chế của curcumin phytosome

Chứng nhận GRAS cho chính Meriva® – hay còn gọi là curcumin phytossome – hoặc phức hợp curcumin phospholipid – có nghĩa rằng, nó được FDA công nhận như một dược phẩm dùng rộng rãi trên toàn thế giới. Hơn thế nữa GRAS còn có ý nghĩa nó an toàn, thậm chí cho cho cả trẻ nhỏ (từ 2 tuổi trở lên).
(Theo wikipedia: GRAS được cấp cho các chế phẩm dạng thực phẩm, thuốc, phụ gia khi chúng đạt được hiệu quả và an toàn theo liều khuyến cáo, được FDA công nhận).

2. Ba bằng sáng chế của Curcumin phytosome:

Với nỗ lực không mệt mỏi, công ty Indena đã được nhận rất nhiều bằng sáng chế toàn cầu, trong đó có bằng sáng chế của curcumin phytosome.
Bằng sáng chế của curcumin phytosome đầu tiên phải kể đến là về công nghệ chiết xuất ra thành phần của chất mang phytossome (Phosphotidylcholin) từ đậu nành với mã số US6267996 được Hoa Kỳ cấp ngày 17 tháng 10 năm 1996. Với công nghệ này, Indena – nhà nghiên cứu và sản xuất dược phẩm hàng đầu của Milan, Italy, đã cho ra đời thành phần phospholipid để làm chất mang hữu hiệu cho các hoạt chất khó tan trong nước có nguồn gốc từ dược liệu. Đây chính là bằng sáng chế tiền đề, là cơ sở để Indena cho ra đời hàng loạt các bằng phát minh sáng chế sau này.
Bằng sáng chế thứ hai, được cấp sau hơn 12 năm tiếp theo: ngày 25/11/2008, với mã số EP081698375. Với bằng sáng chế này, công nghệ chiết xuất các hoạt chất từ thực vật để dùng cho công nghệ phytosome đã được công bố. Xu hướng sử dụng các hoạt chất từ thiên nhiên đã được công ty Indena tận dụng tối đa và đem lại thành công lớn. Mẹ thiên nhiên ban tặng cho loài người rất nhiều cây thuốc và dược liệu quý. Tuy nhiên, để sử dụng chúng, chiết xuất được hoạt chất có công dụng sinh học và làm cho nó hữu dụng với con người, chữa bệnh được cho con người, thì đó là cả một chặng đường dài lao tâm khổ tứ với nhiều mồ hôi và nước mắt của rất nhiều nhà khoa học tâm huyết.
Bằng sáng chế của curcumin phytosome thứ ba được cấp vào năm 2009, với mã hiệu US 2009/0131373A1. Đây chính là những ghi nhận còn lớn hơn nữa khi Indena nhận được bằng sáng chế của curcumin phytosome,  cho chính tên độc quyền Meriva® – một tên gọi của curcumin – hoạt chất chiết từ củ nghệ vàng với dạng phức hợp với phospholipid.

bang sang che Meriva, bằng sáng chế của curcumin phytosome

Khỏi phải nói những thành tựu mà Indena đã gặt hái được sau khi có phát minh này. Tất cả các hãng dược phẩm lớn của Mỹ, châu Âu đều sử dụng Meriva® như một thành phần chính trong rất nhiều sản phẩm, cả đơn chất và kết hợp, và được bán rộng rãi trên toàn thị trường các nước phát triển. Rất dễ dàng cho người tiêu dùng thông minh có thể tìm đọc các phản hồi và nhận xét của bệnh nhân trên các trang bán hàng online nổi tiếng trên thế giới khi dùng các sản phẩm từ Meriva® như amazon, ebay, drugstore, walmart…

 

Không những Meriva® có rất nhiều ưu điểm mà bất kỳ nguyên vật liệu nào cũng ao ước được sở hữu: có công dụng rõ rệt, dùng liều nhỏ, an toàn tuyệt đối, không có tương tác có hại với các thành phần thông dụng, có bằng sáng chế của curcumin phytosome và được chứng minh lâm sàng cho kết quả vượt trội… mà nó còn được biết đến bởi sự lâu đời và đa dạng trong điều trị nhiều loại bệnh, đặc biệt là các bệnh phổ biến mà xã hội hiện đại đang mắc phải nhiều: ung thư, tiểu đường, xương khớp, tiêu hóa và gan mật… Kết quả thử nghiệm lâm sàng công bố trong bằng sáng chế này cho thấy: curcumin theo công nghệ phytosome có sinh khả dụng (khả năng hấp thu vào máu và tồn tại trong hệ tuần hoàn để có tác dụng tại cơ quan bị bệnh) cao gấp 31.5 lần so với các loại không có cấu trúc này.

 

Vừa có nghiên cứu khoa học uy tín, vừa có tác dụng thực sự, và đã được dùng phổ biến ở các nước Tây Âu, Meriva® đã được dùng phổ biến trong các bệnh viện và là chỉ định đầu tay của các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu. Nhưng tại sao tại Việt Nam bằng sáng chế của curcumin phytosome lại chưa được biết đến? Meriva® lại vắng mặt trong các chỉ định và sản phẩm điều trị bệnh?  Lý do chủ yếu là:
1. Giá thành nguyên liệu còn khá cao so với mức thu nhập trung bình của người dân Việt Nam. Nếu các đơn vị nhập ngoại về cũng khó bán.
2. Nhiều công ty sản xuất và kinh doanh chưa tiếp cận được với thông tin cập nhật mới nhất về công nghệ và xu hướng của dược phẩm từ tự nhiên, vẫn dùng các công nghệ cũ với liều dùng lớn và kết hợp ‘’lẩu thập cẩm’’ các thành phần không có nghiên cứu sâu rộng và tuyên bố các công dụng ‘’trên trời’’, với mục tiêu là bán được nhiều sản phẩm (nhiều viên, nhiều gói…), còn có tương tác thuốc hay tác dụng phụ hay không thì có thể còn chưa được biết đến.
3. Nhiều công ty biết đến công nghệ này, nhưng vì ngại tăng giá thành sản xuất và giảm lợi nhuận, mà cho vào sản phẩm chỉ một lượng rất nhỏ Meriva® với mục tiêu chỉ là PR cho sản phẩm cũng có thành phần này, mà không chắc đem lại công dụng thực sự. Với các sản phẩm này, người dùng vẫn phải dùng công nghệ phytosome (liều cực nhỏ) với 4-6 viên/ngày. Hiệu quả xin chưa được bàn tới, nhưng sự tiện dụng và sự chân thành vì sức khỏe và giá trị của người bệnh như chính với người thân của mình, thì chính người đang bị bệnh sẽ cảm nhận rõ rệt. Vì vậy, khi mua bất cứ sản phẩm nào tuyên bố có thành phần curcumin, đặc biệt là curcumin phytossome, bạn hãy nhớ kiểm tra hàm lượng curcumin hay Meriva® trong mỗi viên để tự mình có câu trả lời thông minh nhất.

 

Bằng sáng chế của curcumin phytosome đã được ứng dụng

Hiện nay, curcumin phytosome đã có mặt trong nhiều sản phẩm chữa viêm loét dạ dày tá tràng tại Việt Nam. Kukumin IP là một trong những sản phẩm như thế. Với hàm lượng mỗi viên lên tới 350mg Meriva®, hàm lượng curcumin phytosome trong Kukumin IP cao tại Việt Nam sẽ giúp giảm các triệu chứng cho người mắc  viêm loét dạ dày, tá tràng.

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Lactobacillus paracasei và ImmunePath IP

Lactobacillus paracasei và ImmunePath IP

Ngày này đã có rất nhiều chế phẩm thực phẩm sinh học hay dược phẩm hằng ngày cho con người có chứa Lactobacillus paracasei. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thông tin về loại vi sinh vật này, đặc biệt là đối với hệ tiê

Video hỏi đáp các bác sĩ chuyên khoa về bệnh dạ dày


Theo dõi Gphar trên fanpage