Vi khuẩn "kháng" kháng sinh còn Clean Shu Shu "kháng" vi khuẩn

  26/10/2016

Trong vài năm gần đây, không chỉ các chuyên gia y tế mà ngay cả giới truyền thông cũng đã vào cuộc để cảnh báo về một thời kỳ "hậu kháng sinh" mà con người sắp phải đối mặt. Đây có thể nói là một thời kỳ "u ám" của ngành y và cả xã hội bởi các vi khuẩn sẽ "kháng" hầu hết các loại kháng sinh, người ta có thể chết vì một bệnh nhiễm khuẩn thông thường.

Hai trong số các nguyên nhân dẫn đến tình trạng "yếu thế" của kháng sinh trước vi khuẩn bắt nguồn từ những thói quen của chính chúng ta.

  • Lạm dụng kháng sinh trong điều trị bệnh 
  • Lạm dụng các sản phẩm diệt khuẩn có chứa các chất nằm trong danh mục cấm của FDA  như triclosantriclocarban.

Việt Nam nằm ở vùng khí hậu gió mùa ẩm là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn, mặt khác thói quen ăn uống vệ sinh không khoa học làm cho vi khuẩn có cơ hội gây bệnh ngày càng nhiều.

Chủ động phòng bệnh vẫn là phương thức quan trọng nhất mà các chuyên gia y tế, Bộ y tế nước ta khuyến cáo và được truyền thông hàng ngày. Rửa sạch, ngâm nước muối chỉ hạn chế được một phần vi khuẩn, chúng ta cần một phương thức diệt khuẩn triệt để, an toàn, và dễ sử dụng, không tốn kém nhiều thời gian.

Clean Shu Shu Japan _ nước diệt khuẩn đến từ Nhật Bản đã đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên. Với độ pH cao lên tới 12,5 Clean Shu Shu Japan phá vách tế bào các vi khuẩn và tiêu diệt chúng chỉ sau 1 nhát xịt.

Clean Shu Shu Japan được sản xuất từ nước nguyên chất bằng phương pháp điện phân, không chứa bất kỳ loại hóa chất độc hại nào. Công nghệ sản xuất Clean Shu Shu Japan đã được cấp 2 bằng sáng chế tại Nhật Bản và Hoa Kỳ. Clean Shu Shu Japan từ lâu đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ Nhật Bản.

Hãy cùng điểm mặt những vi khuẩn nguy hiểm đã bị tiêu diệt bởi Clean Shu Shu Japan (được chứng minh bởi Tổ chức nghiên cứu thực phẩm Nhật Bản JFRL)

 

1. Vi khuẩn E.coli

Escherichia coli (thường được viết tắt là E. coli) là loại vi khuẩn ký sinh trong đường ruột, phần lớn không gây hại. Tuy nhiên từ thập kỷ 80 thế kỷ trước người ta đã phát hiện ra chủng một E.coli mang độc tính cao O157: H7. O157 là thủ phạm của đợt bùng phát dịch tiêu chảy cấp tại Đức và một số nước châu Âu vào mùa hè năm 2011. Những biến chứng do ngộ độc E.coli rất nguy hiểm bao gồm rối loạn máu và suy thận, thậm chí dẫn đến tử vong.

E.coli thường lây truyền qua đường phân – tay – miệng. Chúng ta bị lây nhiễm E.coli từ phân qua các vật trung gian như bàn tay, vật dụng, thức ăn, nước uống, … và được đưa vào cơ thể qua miệng. 

Người ngộ độc vi khuẩn E.coli sẽ bị đau bụng dữ dội, đi phân lỏng nhiều lần trong ngày, mệt mỏi, sốt cao.

Để phòng bệnh do vi khuẩn E.coli gây ra, chúng ta phải ăn uống và vệ sinh chân tay cũng như môi trường sạch sẽ. Có một cách dễ dàng và hiệu quả để phòng bệnh đó là dùng Clean Shu Shu Japan. Clean Shu Shu Japan có thể diệt hơn 99,99% vi khuẩn E.coli chỉ sau 30 giây.

2. Trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas aeruginosa)

Trực khuẩn mủ xanh là nguyên nhân phổ biến thứ hai của viêm phổi bệnh viện (17%), nguyên nhân thường gặp thứ ba của nhiễm trùng đường tiết niệu (7%), nguyên nhân thứ tư  phổ biến nhất của nhiễm trùng phẫu thuật tại chỗ (8%), và tác nhân đứng thứ năm (9 %) trong tất cả các tác nhân vi khuẩn gây bệnh cho người từ tất cả các vị trí.

Trực khuẩn mủ xanh phân bố rộng rãi trong môi trường ngoại cảnh như đất, nước, không khí, nhất là môi trường ẩm ướt. Hiện nay trực khuẩn mủ xanh đã kháng với rất nhiều kháng sinh.

Việc điều trị các bệnh gây ra do trực khuẩn mủ xanh là hết sức khó khăn, nhiều bác sĩ cũng đã phải bó tay trước vi khuẩn này.

Do đó, tích cực phòng bệnh là một phương thức rất thiết yếu. Trực khuẩn mủ xanh có nhiều trong môi trường, sống được trong tủ lạnh tới 6 tháng. Việc vệ sinh môi trường, tủ lạnh, thức ăn nước uống là một việc cần thiết để ngăn ngừa vi khuẩn này gây bệnh.

Hãy để Clean Shu Shu Japan giúp bạn làm điều đó. Shu Shu Japan có thể diệt hơn 99,99% trực khuẩn mủ xanh chỉ sau 30 giây.

3. Vi khuẩn Salmonella

Vi khuẩn Salmonella gây ra bệnh nhiễm khuẩn đường ruột. Nhiễm khuẩn có thể lây lan từ ruột vào máu và các nơi khác trong cơ thể. Triệu chứng điển hình nhất là tiêu chảy, nôn mửa.

Bạn và gia đình có thể lây nhiễm khuẩn Salmonella khi tay, thực phẩm, hoặc đồ vật bị nhiễm khuẩn được cho vào miệng (nguồn lây nhiễm chính từ phân). 

Salmonella bị tiêu diệt khi được nấu chín. Nhưng đối với đồ ăn sống như rau sống thì sao? Một tin không vui là dù có ngâm nước muối thì cũng không thể diệt được Salmonella.

Thật may vì Shu Shu Japan lại có thể diệt được hơn 99,99% loại vi khuẩn này chỉ sau 30 giây. Bạn chỉ cần xịt vào rau sống hay vào đồ vật thường dùng, và sau đó có thể tự tin sử dụng

4. Tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus)

Tụ cầu vàng là vi khuẩn có rải rác khắp nơi trong tự nhiên: không khí, đất, nước, trên da…Tụ cầu vàng thường gây viêm da, chốc lở, nhất là ở trẻ em.  Tụ cầu vàng từ da khi xâm nhập vào bên trong cơ thể người sẽ gây nên nhiều bệnh nguy hiểm  như viêm phổi, viêm đường tiết niệu, nhiễm  trùng huyết.

Tụ cầu vàng hiện nay đã kháng với nhiều loại kháng sinh, đã xuất hiện chủng tụ cầu vàng đa kháng. Nhiều bệnh nhân đã phải tử vong vì tụ cầu xâm nhập vào máu chỉ qua một vết thương ở da.

Dùng nước diệt khuẩn Clean Shu Shu Japan là một cách thông minh và đơn giản để phòng bệnh gây ra do tụ cầu vàng. Clean Shu Shu Japan đã được chứng minh có thể tiêu diệt 85% vi khuẩn tụ cầu vàng trong vòng 5 phút.

5. Virus cúm A (H1N1) và virus  gây viêm dạ dày và ruột cấp tính (norovirus)

Đây là 2 loại virus cực kỳ khó chịu thường xuất hiện nhiều vào những dịp giao mùa. Những đối tượng tấn công ưa thích của chúng chính là các em bé. Virus H1N1 có thể gây ra chứng viêm phổi nặng thậm chí có thể dẫn đến tử vong trong trường hợp nghiêm trọng. Norovirus lại gây viêm dạ dày, ruột cấp tính, tuy ít nguy hiểm hơn H1N1 những đừng vì thế mà coi thường chúng vì người bệnh có thể bị mất nước trầm trọng do tiêu chảy, điều đặc biệt nghiêm trọng khi đối tượng là trẻ em.

Cả 2 loại virus đều sống lâu ngoài môi trường, rất dễ lây lan và lây lan nhanh. H1N1 lây qua đường hô hấp còn Norovirus có nhiều con đường để lây lan (lây khi tiếp xúc với các chất thải hệ bài tiết của người bệnh hoặc qua đường hô hấp, cũng có thể lây truyền qua thực phẩm bị nhiễm khuẩn trong quá trình sản xuất hoặc chế biến).

Clean Shu Shu Japan đã được chứng minh tiêu diệt hiệu quả cả 2 loại virus này trong 1 phút.

Với khả năng tiêu diệt hiệu quả 4 loại vi khuẩn và 2 loại virus nguy hiểm thường gặp, Clean Shu Shu đã dành được trọn niềm tin của người tiêu dùng Nhật Bản_những người được đánh giá là thông thái và khó tính.

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Video hỏi đáp các bác sĩ chuyên khoa về bệnh dạ dày